Cây cối trong rừng chuẩn bị đón mùa đông như thế nào?

Bà chúa đông đã đến , chú Sóc nhỏ thay bộ quần áo vừa dày vừa ấm để đương đầu với sự lạnh lẽo của mùa đông. Tự nhiên , nó nhớ đến những người bạn cỏ cây của mình , không biết họ đã sắp xếp những gì cho mùa lạnh nhất nhỉ.

cây cối trong rừng chuẩn bị cho mùa đông

Sóc con nhảy chân sáo ra ngòai trời , gặp cây Quýt , liền hỏi: “Chị Quýt ơi , chị đã để sẵn những gì để đón mùa đông?” Cây Quýt mỉm cười: “Chị đã để sẵn từ lâu rồi , em thấy không , chị đã khoác sẵn áo lông đây này.” Sóc con ngước nhìn , quả tình có một lớp rơm rạ màu vàng quấn vòng quanh thân cây Quýt , giống như một chiếc chăn trần bông vậy.

Sóc con lại tiếp tục đi thăm thú , trên đường , nó bắt gặp một cây Phong , trên thân cây trống tuếch , chẳng có gì cả , nó hỏi thăm: “Bác Phong ơi , bác mặc phong phanh như thế , làm thế nào chịu được gió và bão tuyết của bà chúa tuyết?” Bác Phong nhìn nó , cười nói: “Lá của bác sản xuất ra hơi nước , khi mùa thu tới , lá cây sẽ rơi lả tả hết xuống đất , như vậy khỏi cần lo lắng bị mất nước nữa và cũng không sợ bị đóng băng khi mùa đông tới.”

Sóc con chưa dừng lại , nó đến một rừng thông , nhìn thấy ông thông già vừa không mặc áo khoác lông ấm áp , lại cũng không rụng lá , nó liền hỏi ông tại sao lại thế. Ông Thông nói: “Vì lớp da bên ngoài của ông rất dày và thô cứng nên thừa sức chịu đựng sự sự khắc nghiệt của chúa đông , trên người ông là những chiếc lá nhỏ hình kim nên mất rất ít hơi nước , chính bởi vậyông trải qua mùa đông mà không lo gì cả rồi.” Sóc con cũng nhận thấy rằng cây cối trong khu rừng đều có những sự chuẩn bị chu đáo riêng cho mình để trải qua mùa đông giá buốt. Chú hào hứng trở về nhà.

Vì những hành động gây hại cho môi trường của con người mà mỗi ngày qua đi lại có thêm những thảo nguyên bị sa mạc hóa. Khi diện tích sa mạc ngày một mở rộng thì nơi con người sinh sống sẽ hay xảy ra có bão cát , nó gây ảnh hưởng làm con người chẳng thể hít thở , ho không ngừng và mắc nhiều bệnh nguy hiểm! Chính vì thế , chúng ta phải trồng thật nhiều cây xanh , trồng hoa cỏ để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Sóc con rất lưu tâm đến cây cối trong rừng có phải không nào? Trẻ em chúng mình cũng nên noi gương bạn Sóc con , bảo vệ từng cái cây , từng nụ hoa chung quanh mình , không làm hại đến chúng nhé. Chính nhờ có cây cối và hoa cỏ mà cuộc sống của chúng ta mới trở nên xinh tươi hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

google-site-verification=3vaebGgiq9wGEGBGlM3qieK-RezMDs8u0C1y1M4Uu4g